logo
Welcome Guest! To enable all features please Đăng nhập. New Registrations are disabled.

Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
nhantam
#1 Đã gửi : 18/10/2013 lúc 03:02:01(UTC)
Trích dẫn
nhantam

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Bài viết: 3
Viet Nam
Đến từ: Hà Nội

Ngày tháng 10 năm 2013KIẾN NGHỊ


Kính gửi bác Vinh Chủ tịch UBND thị xã và các bác lãnh đạo thị xã.
Chúng tôi là phụ huynh và nhân dân phường Yên Hải muốn đề xuất với các bác một vấn đề như sau:
Vấn đề thứ nhất: Hiện giờ giáo viên ở các xã, các trường ép học sinh nhiều quá, cũng có một số phụ huynh, học sinh tự nguyện, còn đa số là không, các cháu đi là do rủ nhau hoặc có cháu nơm nớp lo sợ nếu không đi học thêm thì sợ sẽ bị cô giáo, thầy giáo “soi”, thế là ngày nào cũng đi nhưng chẳng biết gì, ở cấp một giáo viên cũng dạy nhưng ít hơn, cấp hai giáo viên ở chỗ nào, trường nào cũng tự mở lớp dạy. Nhiều giáo viên dạy 2, 3 lớp, kề ngay cạnh sát các cổng trường vẫn mở dạy nhiều lớp, như cô dạy văn ở cổng trường cấp 2 dạy đến 4 lớp... những giáo viên chân ướt chân dáo vừa ra nghề cũng gọi học sinh về nhà để dạy thêm....


Trên đây là đoạn trích nguyên bản một phần đơn mà Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã nhận được ngày 17/10/2013( cả nội dung, hình thức, thể thức trình bày) – đơn không ghi họ tên .
Nhân Tâm xin gửi để các bạn xem, bình luận, theo như Nhân Tâm thì các bạn nên quan tâm thảo luận:
- Theo bạn tác giả của đơn này là đối tượng nào? ( phụ huynh?người dân?giáo viên đang công tác? Giáo viên nghỉ hưu?...)
- Họ là người có Tâm hay vô tâm ( thiếu thiện chí)?
- Hiện tượng họ nêu có đúng thực tế không? Nếu là cán bộ giáo viên Quảng Yên thì theo bạn hiện tượng này ở trường bạn có không?
- Là giáo viên, là cán bộ quản lý bạn cần làm gì? ( nếu hiện tượng được nêu là đúng? Không đúng?)
Nhân Tâm hy vọng sẽ được các bạn tham gia thảo luận.


Nhân Tâm

Sửa bởi người viết 25/10/2013 lúc 11:45:38(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Guest
#2 Đã gửi : 18/10/2013 lúc 09:27:38(UTC)
Guest

Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Bài viết: 16,029

Được cảm ơn: 18 lần trong 18 bài viết
Theo đồng chí giáo viên nói là học sinh không học thêm bị giáo viên Yên Hải "soi" là không có căn cứ. Cũng là một người ở Yên Hải tôi nghĩ giáo viên chỉ lo cho học sinh của mình. Dạy vì tình thương yêu các con, để bớt đi điện tử, giao du với kẻ xấu. Yên Hải là địa phương giàu truyền thống hiếu học. Học sinh ở đây rất tình cảm và giáo viên rất có trách nhiệm. Đồng chí nói như trên là chưa toàn diện. Nếu thay mặt cho phụ huynh và nhân dân phường Yên Hải thì lại càng không đúng đề nghị đồng chí có thể xem xét lại.

Sửa bởi người viết 25/10/2013 lúc 11:45:56(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

yeutatca
#3 Đã gửi : 29/12/2015 lúc 02:39:25(UTC)
Trích dẫn
yeutatca

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Bài viết: 1
Viet Nam
Đến từ: hà nội

Nhiều khi chỉ là cảm tính.Nhưng có con đi học nhiều khi phòng hơn tránh
nang_hd
#4 Đã gửi : 19/04/2016 lúc 08:41:18(UTC)
Trích dẫn
nang_hd

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Bài viết: 1

NHỮNG nhân tố KHÔNG THỂ THIẾU ĐỂ trở nên MỘT ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP

Hầu hết mọi người bước chân vào con đường nghệ thuật ẩm thực đều mong muốn trở nên một đầu bếp chuyên nghiệp. vì sự cạnh tranh trong ngành này rất cao nên sẽ không dễ dàng gì để có thể trở thành đầu bếp trong một nhà hàng cao cấp hay một chuỗi nhà hàng nhà nước. Nó đòi hỏi bạn phải có một nền giáo dục tốt, kinh nghiệm và hàng loạt các kỹ năng. Dưới đây là một số nhân tố cấp thiết bạn phải có nếu như muốn trở nên một đầu bếp chuyên nghiệp.

Niềm say mê

Niềm đam mê là nền tảng để trở thành một đầu bếp tốt. Trước khi bạn bước vào sự nghiệp nấu ăn chuyên nghiệp, bạn cần phải vững chắc rằng mình có một niềm say mê thật sự với nghề đầu bếp. Đặc trưng của ngành nấu bếp là môi trường làm việc với nhịp độ nhanh. Bạn sẽ phải chịu đựng được sức nóng ở trong nhà bếp. Bạn cũng sẽ phải đứng trên ngón chân của mình suốt cả ngày. Và bạn chỉ có thể làm được những điều đó khi có niềm mê say thật sự với công việc này, giống như một câu nói của Khổng Tử “Hãy chọn một công việc bạn yêu thích, và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày trong cuộc thế bạn”.

để ý đến từng chi tiết

Một trong những phẩm chất quan yếu nhất của một đầu bếp giỏi là khả năng chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Kỹ năng chú ý đến từng chi tiết sẽ rất cấp thiết khi bạn bắt đầu làm việc với hàng tấn nguyên liệu nấu ăn. Bạn sẽ cần phải khôn cùng chú ý khi pha trộn nhiều nguyên liệu với nhau để có thể tạo ra một món ăn ngon hay tường tận với từng chi tiết nhỏ để có thể biểu hiện một món ăn đẹp mắt.

Sự sáng tạo

“nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp cũng là một nghệ sĩ”, nghề đầu bếp đề nghị bạn cần phải có sự sáng tạo, cả trong việc chọn vật liệu, hương vị cho đến cách thể hiện. Nếu bạn không yêu thích việc thí điểm những món ăn mới, bạn sẽ chẳng thể làm việc trong nghề này. Một món ăn đặc biệt với đặc tính riêng chắc chắn sẽ cuốn hơn là những món ăn thường nhật mà ai cũng biết. vì thế, kỹ năng sáng tạo đóng một vai trò rất quan trọng trong việc khiến bạn trở nên một đầu bếp giỏi trong ngành công nghiệp nấu ăn.

Khả năng làm nhiều công việc

Khi bạn làm việc trong nhà bếp, bạn sẽ phải giải quyết nhiều công việc một cách hiệu quả. Bên cạnh nấu bếp, bạn cần bảo đảm những món ăn của khách hàng được phục vụ đúng giờ. Bạn còn giải quyết những dụng cụ nhà bếp. ngoại giả, bạn cũng cần phải quan sát các phụ bếp của mình. Có rất nhiều thứ bạn cần phải giải quyết khi ở trong nhà bếp.

Môi dài tập tốt

Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp thì những nguyên tố trên là chưa đủ, mà bạn còn cần phải chọn cho mình một môi trường tập tốt để trau dồi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm. hiện trên thế giới có rất nhiều trường đào tạo ngành nấu bếp nhưng du học Úc tại trường Le Cordon Bleu đang là chọn lọc hàng đầu của các du học sinh. Được thành lập năm 1985, Le Cordon Bleu (LCB) cho đến nay vẫn duy trì vị trí dẫn đầu về nghệ thuật ẩm thực Pháp, đào tạo ẩm thực và quản trị khách sạn và nhà hàng quốc tế. Với đội ngũ giảng sư nức danh, chương trình học được thiết kế đặc biệt phối hợp giữa các kỳ lý thuyết và thực tập có lương, tài liệu giảng dạy độc quyền và bằng cấp được công nhận thế giới,… LCB đã không ngừng đào tạo ra những đầu bếp tài nằng nức tiếng thế giới như Dương Huy Khải, Julia Child, Vicky Lau,…
guyblack
#5 Đã gửi : 27/04/2016 lúc 09:47:26(UTC)
Trích dẫn
guyblack

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Bài viết: 3
Viet Nam
Đến từ: Hà Nội

Yên Hải là địa phương giàu truyền thống hiếu học. Học sinh ở đây rất tình cảm và giáo viên rất có trách nhiệm. Đồng chí nói như trên là chưa toàn diện
Địa chỉ hoc lai xe uy tín
keisteven
#6 Đã gửi : 29/12/2016 lúc 01:46:42(UTC)
Trích dẫn
keisteven

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Administrators, Registered
Bài viết: 3
Viet Nam
Đến từ: Hồ Chí Minh

Cảm ơn bài viết tác giả đã chia sẽ :)
<a href="http://visadinhcuuytin.com/"target="_blank">đây</a>
thuctapvutdb
#7 Đã gửi : 11/01/2017 lúc 10:48:58(UTC)
Guest

Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Bài viết: 16,029

Được cảm ơn: 18 lần trong 18 bài viết
làm nghề nào ăn nghề đó bác ạ. chứ sống bằng đồng lương không thì có mà nhăn răng hết. Nên bác nói tình trạng không học thêm dẫn tới bị giáo viên soi thì đấy chỉ là cảm tính thôi chứ chả bao giờ có căn cứ xác định được điều đó là thật cả. bác nên chấp nhận đi
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

© 2020,Gocom Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.208 giây.