logo
Welcome Guest! To enable all features please Đăng nhập. New Registrations are disabled.

Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
hoaquynh123
#1 Đã gửi : 20/10/2021 lúc 11:28:34(UTC)
Trích dẫn
hoaquynh123

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Administrators, Registered
Bài viết: 759

CSGT phải nhờ đèn pha ôtô để đo vẽ hiện trường vụ tai nạn trên đường Nguyễn Văn Quỳ

“Tối đến là sợ lắm, tôi không dám ra đường vì lầy lội, đầy ổ gà ổ voi, Ngoài ra đèn đường thì chỗ có chỗ không…” – Bà Nguyễn Thanh Xuyên, ở số 290, đường Phạm Văn Bạch, P.15, Q. Tân Bình vừa rụt cổ vừa nói tới con đường nơi bà đang sống.

Anh Bùi Văn Tuấn người cùng xóm với bà Xuyên và đang buôn bán hàng ăn sát mặt đường nói: “Đường này vốn đã khó đi lắm rồi, từ vài tháng nay đêm hôm lại càng khó đi vì đèn đường led bị cắt giảm bớt, đường sá trở nên tối om. nhiều bạn đi đường đã bị “đo ván”, đặc biệt là những người lạ”.vk anh Tuấn chỉ vũng lầy to trên đường, án ngữ trước mặt nhà, kể: “Cách nay một tuần, một ông già chừng 60 tuổi chở đứa cháu gái khoảng 13-14 tuổi đi ngang qua đây và đã trở nên ngã úp, toàn bộ cơ thể lẫn xe lao xuống vũng sình chỉ vì tối quá không nhìn ra vũng lầy xảy ra tai nạn”.

Cũng như bà Xuyên, anh Tuấn, thời gian cách đây không lâu, nhiều người đọc và nạn nhân đã phản ánh đến báo Tiền Phong về việc các tuyến đường bỗng trở nên “tăm tối” hơn so với mọi khi. Và điều này đã gây không ít khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Xem thêm : đèn led pha

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Tâm – Trưởng phòng Kế hoạch Cty Chiếu sáng công cộng () TP.HCM cho biết: Từ cuối tháng 5/2005, Cty tiến hành kế hoạch cắt giảm 1/2 số lượng đèn ở trên các tuyến đường phố, quảng trường, khu vui chơi công viên, vườn hoa công cộng theo chỉ thị của UBND TP HCM.

kể từ khi thực hiện việc tiết giảm đèn , tiền điện giảm từ khoảng 5,3 tỷ đồng xuống còn gần 4 tỷ đồng/ tháng và mỗi tháng tiết kiệm 1-1,5 tỷ VNĐ.Về phương pháp chung: Cắt xen kẹt, cứ giữa hai trụ đèn sáng thì có một trụ đèn tối và luân phiên giữa những trụ sau 15 ngày. Thời gian mở đèn đường chậm hơn thông thường khoảng 30 phút đến một giờ, phụ thuộc vào thời tiết và vị trí chi tiết.

Thời gian tắt đèn đường cũng sớm hơn từ 30 phút đến 1 giờ so có trước đây. Đối có những tuyến đường, vị trí quan trọng hoặc các khu vực ngoại thành đường vắng nhà thì vẫn để đèn sáng nguyên như trước. quan trọng, tại các nút giao thông quan trọng, những ngã ba, ngã tư sẽ không cắt giảm đèn đường…

mặc dù vậy, thực chất tại nhiều tuyến đường, đoạn đường việc cắt đèn đường đã gây ra nhiều xáo trộn và khó khăn cho việc lưu thông, và không ít tai nạn xảy ra do việc thiếu đèn đường. Lúc 21 giờ ngày 9/9, ở trên đường Bến Chương Dương (Q.1), đoạn trước trụ sở bank Nhà nước VN tại Thành Phố Hồ Chí Minh, hai chiếc xe máy đi ngược chiều đã húc vào nhau, vì người điều khiển xe… không có thấy gì đường đi.

khu vực này đang được giải tỏa để thi công hầm Thủ Thiêm, một phần lớn không gian diện tích mặt bằng khu vực này đang được sử dụng vào các công trình xây dựng ngầm. Hàng rào sắt chắn ngang 1/2 mặt đường, nhưng lại không có đèn báo hiệu, Bên cạnh đó những trụ đèn đường ở Khu Vực này đều bị tắt. những người đi đường trở nên chới có, đặc biệt là khi bị ánh sánh chập choạng của những ngọn đèn bảo vệ trong tòa nhà ngân hàng hắt vào mắt.

Khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, ở trên đường Nguyễn Văn Quỳ, P. Phú Thuận, Q7 cũng xảy ra một vụ tại nạn tương tự và Lý Do cũng vì đường tối. Theo ghi nhận của PV Tiền Phong ngay tại thời điểm xảy ra tai nạn: trụ đèn ngay nơi tai nạn xảy ra (trước cửa nhà số 33A) không đc bật sáng, Dường như một bên đoạn đường này không có nhà, nhiều cây cỏ.

các cảnh sát làm nhiệm vụ phải nhờ đến đèn pha ô tô mới có thể đo, vẽ hiện trường.

Người bị tai nạn là chị Nguyễn Thị Ái Hương xác nhận: “Tôi cảm nhận thấy ánh sáng đường không đủ cho tất cả những người đi đường nhận ra nhau từ xa nên tai nạn xảy ra cũng là dễ hiểu”.

Một mặt cam đoan vẫn bảo đảm đủ ánh sáng cho việc lưu thông của người và xe cộ khi cắt giảm đèn đường; mặt khác ông Tâm cũng thừa nhận có đa số chúng ta dân gọi điện đến Cty kêu than vì bỗng nhiên đường phố bị tối quá.

Ông Tâm cũng cho thấy thêm, Cty đã sở hữu văn phiên bản đề xuất được tái lập toàn cục đèn đường vào đêm hôm như lúc trước đây để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự. tuy nhiên, ngày 14/9/2005 Sở Giao thông công chính TP HCM nhu yếu (văn bản số 1981/GTCG-GT) Cty vẫn tiến hành đúng như kế hoạch đang tiến hành.

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

© 2021,Gocom Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.096 giây.