logo
Welcome Guest! To enable all features please Đăng nhập. New Registrations are disabled.

Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Guest
#1 Đã gửi : 17/11/2018 lúc 06:39:45(UTC)
Guest

Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Bài viết: 16,471

Được cảm ơn: 18 lần trong 18 bài viết
Bạn là một du học sinh Việt Nam tại Singapore? Bạn muốn đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập nhưng lại nghe phong phanh đâu đó rằng du học sinh

Singapore không được phép đi làm thêm? Thông tin này có xác thực không? Câu trả lời nằm ở đây!

Du học sinh Singapore với nhu cầu làm thêm


Trên thực tế, dù là du học ở bất cứ quốc gia nào, làm thêm vẫn là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu với các bạn trẻ. Làm thêm để làm gì? Trang trải chi phí học tập, sinh hoạt; có thêm nhiều bạn mới; rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp; trau dồi ngoại ngữ.v.v. Có thể nói có rất nhiều lợi ích mà du học sinh có được từ hoạt động làm thêm ngoài giờ.
Với các du học sinh tại Singapore cũng thế, nhu cầu làm thêm mang lại cho họ thật nhiều lợi ích thiết thực. Tuy nhiên, không phải có nhu cầu là sẽ được đáp ứng. Theo thông tin từ các du học sinh Việt Nam tại Singapore, tại quốc gia này, việc làm thêm của du học sinh phải tuân theo những quy định nhất định.
Du học sinh Singapore với những quy định về làm thêm
Nhiều bạn trẻ Việt trước ý định đi du học ở Singapore thường đặt ra thắc mắc rằng: “Du học sinh Việt Nam tại Singapore có được làm thêm không?”. Trên thực tế, tại Singapore, chính phủ nước này có quy định rất chặt chẽ về vấn đề làm thêm của sinh viên, du học sinh. Theo đó, sinh viên quốc tế không được đi làm thêm ở bất cứ một ngành nghề hay lĩnh vực nào dù là hình thức có lương hay không lương. Quy định này có vẻ như quá khắt khe phải không nào? Vậy thì du học sinh Việt Nam tại Singapore phải làm gì để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt?
Đừng lo lắng bạn nhé! Bởi quy định là thế, nhưng nếu được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xác nhận bằng văn bản thì du học sinh tại Singapore vẫn được đi làm thêm theo 2 trường hợp cụ thể sau:
Làm thêm bán thời gian với tối đa 16 tiếng/tuần: Để được làm thêm theo diện này, bạn phải là sinh viên quốc tế có xác nhận từ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, tuổi đời trên 16 và hiện đang là sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc hệ thống 22 trường cao đẳng, đại học nằm trong quy định của chính phủ Singapore.
Làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè: Để được vào diện này, tương tự như trên, bạn phải có xác nhận của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, đồng thời phải trên 14 tuổi và đang là sinh viên thuộc 1 trong số 45 trường trong quy định của chính phủ Singapore.
Như vậy, nếu là một du học sinh Việt Nam tại Singapore, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề làm thêm nhé!
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

© 2020,Gocom Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.065 giây.