logo
Welcome Guest! To enable all features please Đăng nhập. New Registrations are disabled.

Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Guest
#1 Đã gửi : 16/06/2021 lúc 10:08:21(UTC)
Guest

Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Bài viết: 17,254

Được cảm ơn: 18 lần trong 18 bài viết

Dòng tiền đổ vào bắt đáy hơi mạnh giúp hàng loạt cổ phiếu hồi phục sau một phiên giảm mạnh nhất tháng qua. Tuy vậy, tình trạng bảng điện tử treo vẫn diễn ra và phổ biến nhà đầu tư phải mò mẫm đặt lệnh tìm bán.Sau một phiên giảm mạnh, sáng 8/6 phần nhiều các cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán bình phục trở lại giúp chỉ số VN-Index cải thiện hơn 8 điểm.

đa dạng mã tăng cường trở lại như Vietcombank, Techcombank, MBBank, Chứng khoán TP.HCM, Chứng khoán Sài Gòn...

nhóm các cổ phiếu hàng ngũ lĩnh vực hàng không và dịch vụ hàng không như VJC, HVN hay ACV tăng giá mạnh. 1 Vài cổ phiếu trụ cột trên thị phần cũng cải thiện mạnh như Vinhomes, Vingroup, Vinamilk, Masan,... Đây là động lực giúp chỉ số VN-Index tăng mạnh.

tham khảo thêm : take profit

tuy vậy, các nhà đầu cơ gặp rộng rãi khó khăn trong việc sắm bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) do hiện tượng nghẽn lệnh, bảng điện tử của nhiều đơn vị chứng khoán treo.

Đóng cửa phiên giao dịch sáng ngày 8/6, chỉ số VN-Index giảm 11,15 điểm xuống 1.347,63 điểm; HNX-Index giảm 3,8 điểm xuống 314,84 điểm. Upcom-Index giảm 0,67 điểm xuống 88,39 điểm. Thanh khoản đạt 20,0 nghìn tỷ đồng.

thị trường diễn biến xấu trong phiên chiều khi thương lượng gặp nhiều cạnh tranh. Đa dạng người lo ngại thị phần đã lên cao và sợ không bán được cổ phiếu nếu như trường hợp nghẽn lệnh còn kéo dài. Áp lực bán tăng vọt nhưng lực cầu bắt đáy cũng rất lớn.

Đóng cửa phiên giao dịch chiều ngày 8/6, chỉ số VN-Index giảm 38,90 điểm xuống 1.319,88 điểm; HNX-Index giảm 12,25 điểm xuống 306,39 điểm. Upcom-Index giảm hai,77 điểm xuống 86,29 điểm. Thanh khoản đạt 37,2 nghìn tỷ đồng.

một số công ty chứng khoán có cái nhìn vẫn khá tích cực. Theo VDSC, VN-Index “chao đảo” nhưng có động thái được tương trợ tại vùng 1.350 điểm. Cùng lúc, thanh khoản giảm so với 2 phiên trước. Cho thấy sức ép chốt lời hiện tại chưa đích thực mạnh, tạm chỉ mang thuộc tính ngắn hạn và cục bộ tại 1 số nhóm cổ phiếu tăng cường hot. Dự định, thị phần sẽ tiếp diễn được hỗ trợ và hồi phục trở lại trong thời gian sắp tới nhưng diễn biến sẽ có phân hóa mạnh.Về hiện tượng quá chuyên chở và nghẽn lệnh trên sàn HOSE, CTCP Tập đoàn FPT cho biết, doanh nghiệp này đang kiểm thử diện rộng Công trình chống quá vận tải trên HOSE. FTP và HOSE đang kiểm thử diện hẹp. Trong công đoạn này, FPT đã hoàn tất việc cài đặt hệ thống phần cứng, bàn giao hệ thống phần mềm cho HoSE để tiến hành kiểm thử nội bộ, và mở mang việc thí điểm với hơn 20 đơn vị chứng khoán thành viên.

Việc thí nghiệm với 20 công ty chứng khoán đã phủ tới 80% các tình trạng kỹ thuật, nghiệp vụ có thể xảy ra đã hoàn thành.Dự án chuyển sang giai đoạn kiểm thử toàn thị trường với đa số những công ty chứng khoán, VSD, HNX và công ty nhận dữ liệu thị phần. Kết quả công đoạn kiểm thử toàn thị phần sẽ là cơ sở Phân tích hệ thống sẵn sàng đưa vào dùng chính thức.

xem thêm tại : stop loss là gì

Trước đó, hôm 1/6, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận một phiên giao dịch chưa từng có trong lịch sử. Sàn HOSE đóng cửa buổi chiều do tiền đổ vào quá đa dạng và hệ thống quá vận tải. Tuy vậy, vẫn có gần 1 tỷ đô la Mỹ được giao dịch trong buổi sáng.

tình trạng nghẽn lệnh đã xảy ra trong khoảng năm 2020 và HOSE phổ quát lần chứng kiến tình trạng ko giao dịch được. Tuy thế, đây là lần Ban đầu trong lịch sử HOSE đề nghị chủ động trợ thì ngừng đàm phán cả buổi để bảo vệ an toàn hệ thống.

Dòng tiền lớn đổ vào thị phần chứng khoán trong bối cảnh các kênh đầu tư khác ko mấy quyến rũ. Tiền rẻ và hiệu ứng giãn cách mới đây khiến thị phần tiếp tục đi lên và liên tục lập kỷ lục cao mới.

xem thêm : xstation 5

Số liệu cho thấy, vừa mới đây, trong tháng 5 mỗi ngày có khoảng 4.000 account được mở mới. Trong 5 tháng đầu năm, số tài khoản chứng khoán mở mới đạt gần nửa triệu account, nâng tổng số lượng account trên thị trường Việt Nam đã đạt hơn 3,2 triệu account.

Trong tháng 5, hàng loạt kỷ lục được thiết lập trên thị trường chứng khoán. Đàm phán diễn ra sôi đông với trị giá khớp lệnh bình quân đạt kỷ lục hơn 24 ngàn tỷ đồng/phiên. Trong khi đấy, khối ngoại bán ròng kỷ lục 11.500 tỷ đồng.

tham khảo thêm : cách kiếm tiền trên mạng

nhiều Phân tích nghĩ rằng, lãi suất tiền gửi nhà băng vẫn ở mức thấp và những kênh đầu cơ khác không quyến rũ, cộng với sự bền lâu kinh tế vĩ mô khá của Việt Nam… là các nguyên tố đẩy chứng khoán lên đỉnh cao mới.

một số tổ chức chứng khoán dự đoán chỉ số VN-Index có thể lên 1.400-1.500 điểm.Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

© 2021,Gocom Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.110 giây.