logo
Welcome Guest! To enable all features please Đăng nhập. New Registrations are disabled.

Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Guest
#1 Đã gửi : 18/09/2020 lúc 09:57:07(UTC)
Guest

Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Bài viết: 16,286

Được cảm ơn: 18 lần trong 18 bài viết
Đệm cao su là dòng đệm được làm từ mủ cao su tự nhiên 100% hoặc được tổng hợp từ những chất gốc hóa dầu chả hạn như Polyuréthane, Styrene-Butadiene Rubber... Đệm cao su được chia thành 2 loại: đệm cao su tự nhiên và đệm cao su tổng hợp (hay còn gọi là đệm cao su nhân tạo).

- Đặc trưng của sản phẩm đệm cao su

Ưu điểm đệm cao su:

Đặc trưng của đệm cao su là độ đàn hồi cao. Lúc nằm trên đệm cao su, bạn sẽ cảm nhận được độ cứng cáp và khả năng nâng đỡ cơ thể rất tốt ở loại đệm này. Đệm cao su cực kỳ phù hợp với người có tuổi vì cấu trúc đệm tương trợ giữ vị trí thiên nhiên của cột sống và không làm xô lệch những khớp xương đã lão hóa của người lớn tuổi.

Đối với ai có tiền sử mắc bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống, thoái vị đĩa đệm,... Đệm cao su cũng là lựa chọn lý tưởng nhất vì chúng hỗ trợ nâng đỡ và giảm sức ép lên những vị trí bị tổn thương của cơ thể. Nếu nằm đệm cao su tự nhiên, bạn sẽ không gặp những vấn đề về đường hô hấp và dị ứng da do vi khuẩn khó có cơ hội thâm nhập vào bên trong đệm.

Một ưu điểm khác của đệm cao su là độ bền cao. Tuổi thọ của đệm cao su tự nhiên dao động khoảng 20-40 năm, là dòng đệm có tuổi thọ cao nhất trên thị trường hiện tại. Đệm cao su tổng hợp có tuổi thọ khoảng 15-30 năm.

Nhược điểm đệm cao su:

Đệm cao su, đặc biệt là đệm cao su thiên nhiên có giá tiền cao nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ có thế, đệm cao có trọng lượng tương đối nặng nên người dùng có thể gặp khó khăn trong việc vệ sinh và phơi phóng. Đệm cao su khi mới mua về thường có mùi hắc đặc trưng, nhiều người phàn nàn rằng họ bị nhức đầu khi ngửi mùi đệm cao su.

đệm cao su thiên nhiên


- Đệm cao su tự nhiên

Những loại đệm cấu thành từ 100% mủ cao su thiên nhiên được gọi là đệm cao su thiên nhiên. Để tăng độ bền cho đệm, những nhà sản xuất còn thêm vào hỗn tạp mủ cao su tự nhiên các chất khác như chất ổn định, chống cháy, chống nấm mốc,.... Có 2 cách sản xuất đệm cao su tự nhiên bao gồm cách Dunlop và cách Talalay.

Phương pháp Dunlop: Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện hơn cách Talalay. Một số thương hiệu đệm nội địa lừng danh như đệm cao su Kymdan, đệm cao su Liên Á, đệm cao su Vạn Thành,... Hiện đang ứng dụng phương pháp Dunlop để sản xuất đệm. Với cách này, người ta đổ hỗn tạp dung dịch mủ cao su vào khuôn đúc để tạo hình. Khi đệm chuyển từ thể lỏng sang thể rắn, chúng sẽ được mang đi làm khô bằng không khí nóng và sẵn sàng đóng gói.

Phương pháp Talalay: Đây là cách đòi hỏi nhiều khoa học và máy móc sản xuất hơn so với phương Dunlop. Người ta đổ mủ cao su vào khuôn sau đấy dùng cách nén chân không để giúp mật độ mủ cao su đều hơn. Tiếp theo, mủ cao su được đông lạnh bằng đèn flash để loại khí dư carbon dioxit. Sau bước này, đệm cao su được làm khô bằng không khí nóng để loại bỏ độ ẩm dư thừa và sẵn sàng đóng gói.

- Đệm cao su tổng hợp

Đệm cao su tổng hợp là dòng đệm cao su không được làm từ mủ cao su thiên nhiên, đệm cấu thành từ nhiều chất liệu tổng hợp khác nhau, phổ biến nhất là Polyuréthane, Styrene-Butadiene Rubber,... Người tiêu dùng Việt Nam có một sự nhầm lẫn rất phổ biến khi nghĩ rằng đệm cao su non chính là đệm cao su thiên nhiên. Thực tế, đệm cao su non là tên gọi khác của đệm cao su tổng hợp.

Ngoài ra, nhiều người cũng thường nghĩ rằng cao su non là mủ cao su làm từ nhựa của cây cao su non. Tuy nhiên, ngành sản xuất đệm không tồn tại định nghĩa “nhựa cây cao su non” vì cây cao su chỉ có thể tiến hành thu hoạch từ năm thứ 6 hoặc năm thứ 7. Chính xác, cao su non được làm từ Mousse Polyuréthane (PU) được sản xuất từ một hợp chất có xuất xứ chất dẻo là Polyuréthane foam. Một số nhà bán lẻ cố tình dùng chiếc tên “cao su non” nhằm mục đích giúp các sản phẩm làm từ cao su non gắn mác “thiên nhiên” hơn.

>>> Tham khảo thêm:
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

© 2020,Gocom Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.099 giây.